6 cách huy động vốn khởi nghiệp đơn giản nhất

6 cách huy động vốn khởi nghiệp đơn giản nhất

6 cách huy động vốn khởi nghiệp đơn giản nhất

 Trong kinh doanh thương trường có lẽ còn hơn cả chiến trường. Nguồn vốn là huyết mạch mà nếu thiếu nó, bạn không thể tồn tại. Nhưng không phải ai khi khởi nghiệp cũng sẵn vốn trong tay. Hay đủ vốn để vượt qua những con sóng trên thương trường khốc liệt. Hiểu nhu cầu đó,Bài viết này chỉ ra 6 cách huy động vốn khởi nghiệp đơn giản nhất.

Cách huy động vốn bằng bán trước sản phẩm.

 Adam Khoo, một triệu phú nổi tiếng ở Singapore. Khi thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo với sàn nhảy di động đầu tiên của mình.Ông đã sử dụng toàn bộ số tiền bán vé thu được trước khi sự kiện diễn ra để thanh toán tiền thuê nhạc cụ, thiết bị và thù lao cho nhân viên.

Bán trước sản phẩm/dịch vụ để huy động vốn rất thường xuyên bị bỏ qua, dù đây là một cách làm rất hiệu quả.

Thương lượng với nhà cung cấp.

Thương lượng với nhà cung cấp

Mâu Kỳ Trung, một doanh nhân nổi tiếng của Trung Quốc. Mâu Kỳ Trung biết một công ty sản xuất đồng hồ rất tốt, nên đã đem sản phẩm của hãng này đến giới thiệu cho một công ty thương mại lớn ở Thượng Hải. Nhờ vào tài ăn nói và tính toán giỏi ông đã thuyết phục nhà cung cấp trì hoãn 3 ngày trả tiền để giao cho khách hàng. Ông kiếm được khoản chênh lệch trong khi chẳng bỏ một đồng vốn nào.

Bạn cũng có thể thương lượng với nhà cung cấp trong việc trì hoãn việc thanh toán cho đến khi thu được tiền của khách hàng.

 

Kinh doanh ngoài để tăng vốn.

Michael Dell, nhà sáng lập thương hiệu máy tính cá nhân Dell Computer là một trong các tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ. Trước khi gây dựng công ty. Ông bán báo dài hạn cho tạp chí Post ở Houston qua điện thoại. Michael đã kiếm được 18.000 USD trong vụ làm ăn này. Ông đã dùng số tiền đó để dùng mua máy tính cũ. Sau đó sửa chữa rồi bán lại và dần mở một công ty cho riêng mình.

Các chủ doanh nghiệp mới có thể thử công việc kinh doanh bên ngoài như Dell. Đây cũng là một cách đơn giản để tạo vốn cho dự án khởi nghiệp của mình.

Bán tài sản để Huy động vốn.

Steve Jobs đã bán chiếc Volkswagen yêu thích của mình với giá 1.500 USD để khởi nghiệp.  Dù phải bán những tài sản mình thực sự yêu thích với giá “bèo”. Bù lại được tham gia vào cuộc phiêu lưu khởi nghiệp với doanh nhân có lẽ còn thú vị hơn rất nhiều.

Tìm Nhà đầu tư thiên thần rót vốn.

Những người tìm kiếm nguồn vốn khởi nghiệp có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư thiên thần. Đây là cá nhân có khoản tiền nhàn rỗi và luôn tin tưởng vào bạn.  Vâng không ai khác là gia đình và những người bạn bè của bạn. Họ cũng sẽ mang lại những khách hàng và cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp của bạn.

Huy động vốn từ thẻ tín dụng.

Một trong những cách dễ dàng nhất để cấp vốn khởi nghiệp là dựa vào thẻ tín dụng . Ý tưởng khá ổn và có thể là cách nhanh chóng để đánh thức doanh nghiệp của bạn. Một trong vài lợi thế của thẻ tín dụng là không mất quá nhiều thủ tục như vay ngân hàng.

Huy động vốn từ thẻ tín dụng

Tuy nhiên, nhược điểm chính của việc sử dụng thẻ tín dụng làm nguồn cấp vốn. Nếu việc kinh doanh của bạn không mấy suôn sẻ thì lãi suất của  thẻ tín dụng sẽ là gánh nặng của bạn.

 

Trong khởi nghiệp kinh doanh, nguồn vốn đóng vai trò quan trọng để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực. Để một ý tưởng hay hay một sản phẩm chất lượng có thể thành công.  Bạn nên có những cân nhắc để lựa chọn cách huy động vốn phù hợp hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

 

Mến chúc bạn thành công trên con đường khởi nghiệp của mình !

 

via GIPHY

 

Bạn hãy giúp mình chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of